Du lịch Campuchia, thông tin cập nhật mới nhất 2019

Du lịch Campuchia, một điểm đến vô cùng thú vị cho bạn thích khám phá những nét văn hóa độc đáo.

Đây là nơi sản sinh ra nhiều động vật quý hiếm trên thế giới nổi bật nhất là hổ, voi. Đây cũng là quốc gia nổi bật bởi lối kiến trúc vô cùng độc đáo từ thời vô cùng xa xưa. Du lịch Campuchia  để khám phá những điểm hết sức thu hút dành cho bạn khi đến với đất nước mến khách này.

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Campuchia

Đất nước Campuchia luôn có một sức hút rất đặc biệt, và nó đặc biệt ngay cả trong những phương tiện chuyên chở khi bạn đến ghé thăm du lịch.

Xe Tuk-Tuk

Đây là phương tiện đi lại tiết kiệm nhất và phổ biến nhất cho bạn khi có hành trình du lịch đến Campuchia. Các tài xế Tuk-tuk cũng khá đặc biệt bởi họ có thể nói tiếng Anh, tiếng Campuchia thậm chí một số người còn nói được cả tiếng Việt nữa đó. Vì vậy, ngôn ngữ không còn là rào cản khi đến với quốc gia này.

Xe lôi, xe lam

Xe lôi, xe lam cũng là một phương tiện giao thông vô cùng phổ biến và phổ thông tại Phnom Penh. Du khách có thể tìm được những chiếc xe lam tại hầu hết các góc đường tại Phnom Penh.

Nên đi du lịch Campuchia vào thời điểm nào?

Trên thực tế từ tháng 11 – tháng 1 năm sau được xếp vào mùa cao điểm của Campuchia. Đây là một trong những tháng tốt nhất để du lịch vương quốc này. Nhiệt độ vào thời gian này khá mát mẻ. Tuy nhiên, cũng chính điều đó làm cho lượng người đi du lịch Campuchia vào thời gian này cũng rất lớn.

Vì vậy, các điểm du lịch nổi tiếng như Angkor Wat và bờ sông Phnom Penh trở nên tắc nghẽn hơn bình thường. Giá thuê phòng khách sạn ở Campuchia cũng cũng cao nhất.

Chi tiêu một ngày cuối tuần lười biếng trên sông ở vùng ngoại ô của thị trấn Kampot là một hoạt động tuyệt vời tháng ba, với một ổ đĩa lên đỉnh núi Bokor cung cấp gió mát từ nhiệt gắn. Trong khi những cơn mưa vẫn còn một vài tháng nữa, tháng ba đánh dấu vào cuối mùa khô vì vậy vùng nông thôn rộng lớn của Campuchia khô cằn, khô cằn và bụi bặm.

Tháng 4 :Tập tục té nước trong ngày Tết cổ truyền Chol Chnam ThmayTập tục té nước trong ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Đây là tháng của năm mới của người Khmer. Ở Phnom Penh nhiều người đóng cửa hàng để về các tỉnh đón năm mới với gia đình của họ. Do đó, khi đi du lịch Campuchia vào thời gian này, bạn sẽ có cơ hội khám phá và hòa trong không khí Tết cổ truyền của họ.

Tháng 5 – Trải nghiệm kỳ lễ sinh nhật Vua Sihamoni

Nhiệt độ của tháng 5 có thể nhẹ hơn tháng 4 nhưng nó vẫn còn nóng. Có thể có xu hướng vẫn còn tương đối khô mặc dù Khmer năm mới truyền thống chào đón những cơn mưa, mặc dù họ có thể bắt đầu rơi vào cuối tháng. Có thể cũng được rải rác với các ngày nghỉ lễ, với một ngày được đưa ra cho Ngày Lao động Quốc tế, Lễ cày Hoàng gia và Ngày tưởng nhớ gần đây nhất.

Vua SihamoniVua Sihamoni

Một kỳ nghỉ ba ngày được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 5 để đánh dấu sinh nhật của Vua Sihamoni. Đối với kỳ nghỉ dài hơn, các điểm như Otres ở Sihanoukville và Kampot lấp đầy nhanh chóng với người nước ngoài và di cư địa phương. Tránh đám đông và giữ mát bằng cách đi đến tỉnh Mondulkiri xa xôi. Nhiệt độ cũng mát hơn nhiều ở khu vực miền núi này, nơi nổi tiếng với voi của nó.

Ngước lại, vào mùa mưa, tức là từ tháng 6 tới tháng 11 hằng năm, lượng mưa ở Campuchia rất nhiều, chiếm tới 80% lượng mưa của năm, những cơn mưa thường kéo dài ít nhất vài ngày cho tới cả tuần. Đợt cao điểm chính là vào tháng 7, tháng 8 và thường có lũ vào thời gian này. Do đó, vào hai tháng này, bạn nên tránh du lịch Campuchia.

Đến nay mùa gió mùa phải ở trong vòng xoay – mặc dù biến đổi khí hậu đã thấy thời tiết đồng hồ thông thường của Campuchia chơi trong những năm gần đây, tàn phá sinh kế của nông dân và ngư dân của đất nước. Tuy nhiên, sợ hãi không phải vì mưa thường không phải cả ngày, đi kèm với rất nhiều cảnh báo, và là một cảnh tượng cho những người chưa bao giờ trải nghiệm chúng trước đây.

Thông thường bầu trời rơi vào gió tối và sắc nét roi lên, cho bạn khoảng 30 phút để tìm chỗ trú ẩn trước bầu trời mở và mưa giận dữ búa từ bầu trời trong khoảng một giờ. Ngay sau đó, bầu trời một lần nữa trở lại màu xanh, mặt trời chiếu sáng, và bằng chứng duy nhất là lũ lụt.

Địa điểm tham quan cần biết khi đi du lịch Campuchia?

Siem Reap là thành phố vô cùng phát triển tại Campuchia và là thị trấn cửa ngõ quyến rũ bậc nhất thế giới với nhiều đền thờ cổ kính, những khu chợ đêm sầm uất và hệ thông nhà nghỉ, khách sạn đều đạt chuẩn quốc tế.

Chùa Bạc

Nằm ở trong quần thể của cung điện hoàng gia ở Phnom Penh, chùa Bạc chính là kho báu của cả đất nước. Sở hữu rất nhiều những bức tượng phật bằng vàng và đá quý đặc biệt là 2 bức  bức tượng Phật bằng ngọc bích và bức tượng Di Lặc đẹp tuyệt

Tonle Sap

Là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và quan trọng bậc nhất của Campuchia, hồ nước này đều có những thay đổi vô cùng kinh ngạc ở mỗi mùa và chắc chắn đều mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Koh Ker

Là thủ đô của đế chế Khmer trong một giai đoạn từ những năm 928 đến năm 944 sau công nguyên. Trong khoảng thời gian này, có rất nhiều những ngôi nhà và công trình kiến trúc được xây dựng.  Công trình nổi bật nhất chính là Prasat Thm, một ngôi đền hình chóp với chiều cao 30 mét với bức tượng thần chim Garuda tạc lên những tảng đá lớn.