hàn quốc mùa lá đỏ
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 3
hàn quốc mùa lá đỏ 1
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 2
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 4
Hanok Village
Hà Giang

Những thông tin cần thiết và vật dụng cần chuẩn bị trước chuyến du lịch châu âu của bạn

Cập nhật: 28/7/2018 | 10:10:44 AM  

Tôi cần chuẩn bị những vật dụng gì cho chuyến du lịch Châu Âu của mình? Chuẩn bị hành trang là một trong những kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc quan trọng nhất. Thế nhưng, có rất nhiều du khách Việt Nam vẫn chưa có một kiến thức rõ ràng về những gì cần mang theo, dẫn đến trường hợp mang quá nhiều thứ lỉnh kỉnh không dùng tới, hoặc ngược lại, thiếu sót các vật dụng cần thiết. Sau đây là danh sách những thứ đồ bạn không thể bỏ qua cho chuyến vi vu trời âu của mình, được tổng hợp bởi Tour Châu Âu Sgotours

GIẤY TỜ TÙY THÂN KHI DU LỊCH CHÂU ÂU
Hộ chiếu, visa, các loại giấy tờ chứng minh việc booking khách sạn và vé máy bay, bảo hiểm đều là các loại giấy tờ quan trọng mà nếu “đen” bạn sẽ được yêu cầu xuất trình tại Hải Quan. Còn trong chuyến du lịch của mình, bạn hãy giữ passport sát theo người cũng như tấm card địa chỉ của khách sạn đề phòng tình huống lạc đường. Những cuốn hộ chiếu không bao giờ được phép rời xa bạn trong suốt chuyến đi. Bạn cũng nên giữ một bản photo các giấy tờ quan trọng nhất của mình trong hành lý, đề phòng tình huống mất bản chính.
CHUẨN BỊ HÀNH LÝ CHO CHUYẾN ĐI DU LỊCH TRỜI ÂU
1. Hành lý ký gởi:
- Quý khách thường được phép mang tổng cộng không quá 30kg kg .
- Tất cả vật dụng bằng kim lọai (Dao, kéo, bấm móng tay, dũa, vật nhọn, bật lửa.. ) và các lọai chất lỏng (Nước, sữa, dầu gội đầu, kem đánh răng, nước hoa) đều phải để trong hành lý ký gửi.
2. Hành lý xách tay:
- Quý khách được mang lên khoang máy bay 01 hành lý xách tay, không cồng kềnh, trọng lượng không quá 07 kg.
- Để tiền bạc tư trang, tư trang quý giá, giấy tờ tài liệu quan trọng, địa chỉ liên lạc thuốc men, hộ chiếu.
- Nên trang bị thêm 1 bộ quần áo gọn nhẹ dùng cho cá nhân trong 1 ngày, và áo ấm (Để ngồi trên máy bay và khi đến Châu Âu).
- Đồ sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay.
3. Liệt kê tham khảo (chỉ đem theo những gì cần thiết):
- Hộ chiếu, vé máy bay, những địa chỉ, số liên lạc cần thiết, giấy tờ bảo hiểm, ảnh 5x5, Namecard..
- Tiền mặt, thẻ Visa, Master, …
- Máy ảnh, visa, máy quay phim, phim ảnh, điện thọai, đồ sạc pin.. nên chuẩn bị trước từ Việt Nam.
- Dao cạo râu, bàn chải, kem đánh răng, dép, bông tai, lược (Đa phần các khách sạn tại Châu Âu không trang bị những vật dụng này, và cũng không có tủ lạnh trong phòng...)
- Lotion dưỡng ẩm, vaseline thoa môi.
- Áo lạnh, áo khoác, khăn quàng cổ, găng tay, áo mưa, dép mang trong khách sạn (Hầu hết khách sạn ở Châu Âu không trang bị dép)…
- Mì ly với đũa muỗng (Trong trường hợp Quý khách ăn không hợp khẩu vị).
- Ngoài ra, Quý khách cũng cần chuẩn bị thêm các lọai thuốc phù hợp với thể trạng của từng cá nhân, nên mang son dưỡng môi, kem dưỡng da, kem chống nắng, thuốc ho, kẹo ngậm đau họng... Với sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, việc một vài du khách bị đau bụng khi ăn đồ địa phương là không hề thiếu. Chính vì vậy, việc mang theo thuốc đau bụng là tối quan trọng. Các loại thuốc khác Chúng tôi khuyên bạn mang theo là thuốc sát trùng, thuốc bôi cho da trong trường hợp dị ứng, kem trống nắng, băng gạc cho vết thương. Thuốc say tàu xe, thuốc đau bụng, tiêu chảy, cảm cúm, thuốc ho, kẹo ngậm, vitamin, các lọai thuốc đặc trị cá nhân … (Chương trình du lịch di chuyển bằng xe khá nhiều, Quý khách nên chuẩn bị loại thuốc phù hợp với thể trạng của mình)
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ PHÁP
• Múi giờ: Pháp thuộc múi giờ GMT+1. Pháp có chênh lệch giờ giữa mùa hè & mùa đông. Từ tháng 4 đến cuối tháng 10, Pháp sẽ muộn hơn Việt Nam 5 tiếng đồng hồ, tức là 0 giờ ở Pháp sẽ là 5 giờ sáng ở Việt Nam. Từ tháng 11 đến cuối tháng 4, Pháp sẽ muộn hơn Việt Nam 6 tiếng đồng hồ, tức 0 giờ ở Pháp sẽ là 6 giờ sáng ở Việt Nam.
• Thời gian bay: Chuyến bay thẳng đến Paris, Pháp khoảng 12 – 13 tiếng. Hoặc bay chuyến có 1 điểm trung chuyển (transit) thì thời gian khoảng 16 tiếng – 17 tiếng tùy hãng hàng không.
• Tiền tệ: Pháp thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đồng tiền là Euro (EUR), 1 EUR tương đương khoảng 27,000 VND - 28,000 VND tùy giai đoạn. (Nguồn: http://www.vietcombank.com.vn/ExchangeRates/)
• Điện: Điện tại Pháp là 220V, các ổ cắm có dạng D hoặc C, E như hình dưới đây. (Nguồn: http://www.iec.ch/worldplugs/typeD.htm)
loại ổ cắm điện bên pháp
• Nhiệt độ trung bình ở PARIS từ tháng 1 (Jan) đến tháng 12 (Dec) (nguồn: http://www.weather2travel.com/climate-guides/france/paris.php)
nhiệt độ trung bình paris pháp
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ ĐỨC
• Múi giờ: Đức thuộc múi giờ GMT+1, mùa hè chậm hơn Việt Nam 5 tiếng, mùa đông chậm hơn Việt Nam 6 tiếng do có đổi giờ mùa hè / mùa đông.
• Thời gian bay: Thời gian bay thẳng tới thủ đô Frankfurt khoảng 11 tiếng. Nếu chuyến bay có 1 điểm trung chuyển (transit) thì thời gian bay khoảng 16-18 tiếng tùy hãng hàng không
• Tiền tệ: Đức thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đồng tiền là Euro (EUR), 1 EUR tương đương khoảng 27,000 VND – 28,000 VND tùy giai đoạn. (Nguồn: https://www.vietcombank.com.vn/ExchangeRates/)
• Điện: Điện tại Đức là 230V, ổ cắm tại Đức có dạng  F hoặc C như trong hình dưới đây. (Nguồn: http://www.iec.ch/worldplugs/typeF.htm)
loại ổ cắm điện bên Đức
• Nhiệt độ trung bình BERLIN từ tháng 1 (Jan) đến tháng 12 (Dec) (nguồn: http://www.weather2travel.com/climate-guides/germany/berlin.php)
Nhiệt độ trung binh berlin đức
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ HÀ LAN
• Múi giờ: Hà Lan thuộc múi giờ GMT+1, mùa hè chậm hơn Việt Nam 5 tiếng, mùa đông chậm hơn Việt Nam 6 tiếng do có đổi giờ mùa hè/mùa đông. Giờ mùa hè bắt đầu từ chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và giờ mùa đông bắt đầu từ chủ nhật cuối cùng của tháng 10
• Thời gian bay: Không có chuyến bay thẳng đến thủ đô Amsterdam, Hà Lan nên phải bay chuyến bay có ít nhất 1 điểm trung chuyển (transit) thì thời gian bay khoảng 15 tiếng – 17 tiếng tùy hãng hàng không
• Tiền tệ: Hà Lan thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đồng tiền là Euro (EUR), 1 EUR tương đương khoảng 27,000 VND – 28,000 VND tùy giai đoạn. (Nguồn: http://www.vietcombank.com.vn/ExchangeRates/)
• Điện: Điện tại Hà Lan là 230V, các ổ cắm có dạng F hoặc C như hình dưới đây. (Nguồn: http://www.iec.ch/worldplugs/typeF.htm)
loại ổ cắm điện hà lan
• Nhiệt độ trung bình AMSTERDAM từ tháng 1 (Jan) đến tháng 12 (Dec) (nguồn: http://www.weather2travel.com/climate-guides/netherlands/amsterdam.php)
nhiệt độ trung bình amsterdam hà lan
TIỀN TỆ TẠI CHÂU ÂU:
Các nước trong cộng đồng Châu Âu sử dụng đồng EURO. Tốt nhất Quý khách nên đổi tiền tại Việt Nam luôn để đảm bảo được tỷ giá an toàn nhất cho mình. Mệnh giá tiền 50€ được chấp nhận rộng rãi, mệnh giá tiền 100€ chỉ được chấp nhận khi quý khách mua hàng có trị giá trên 50€. Ở tất cả các sân bay, thành phố và thị trấn đều có các văn phòng thu đổi ngoại tệ hợp pháp. Ngân hàng cũng đổi tiền, nhưng thường rất đông đúc và tỷ giá không cao. Lưu ý: Các văn phòng thu đổi ngoại tệ tại Châu Âu không đổi tiền Việt (chỉ đổi từ USD, francs Thụy Sĩ, bảng Anh, ... ra EURO). Visa và MasterCard được chấp nhận rộng rãi, American Express thì ít hơn. ATM có ở khắp nơi trong thành phố và tập trung tại các khu vực trung tâm 
ĐỒ ĐIỆN TỬ VÀ CÁC THIẾT BỊ KÈM THEO KHI ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU
Tùy thuộc vào từng cá nhân, bạn có thể sẽ mang khá nhiều thứ đồ điện tử theo cùng chuyến du lịch của mình, như laptop, điện thoại, máy tính bảng hay máy ảnh kỹ thuật số. Bất kể số lượng thiết bị bạn mang đi là nhiều hay ít, các loại sạc chính và sạc dự phòng là một vật dụng không thể nào quên. Bên cạnh đó, với những “con nghiện” chụp ảnh, mang thêm một chiếc thẻ nhớ cũng là một sự chuẩn bị quan trọng..
LƯU Ý: CÁC KHÁCH SẠN TẠI CHÂU ÂU CẤM HÚT THUỐC TRONG PHÒNG. NẾU VI PHẠM, KHÁCH SẠN SẼ PHẠT 150€ - 250€/ TRƯỜNG HỢP.
QUẦN ÁO PHÙ HỢP VỚI THỜI TIẾT VỚI CHUYẾN ĐI CHÂU ÂU
Châu Âu có 4 mùa vô cùng rõ rệt với yếu tố thời tiết đặc trưng của từng mùa. Chính vì thế, bạn cần phải nắm vững nhiệt độ trung bình của từng mùa cũng như các yếu tố khác như mưa, tuyết hay nắng to.
- Mùa xuân bắt đầu từ tháng Hai đến tháng Tư với mức nhiệt rơi vào khoảng từ 6 độ C tới 20 độ C
- Mùa hè bắt đầu từ tháng Năm đến tháng Tám với mức nhiệt rơi vào khoảng từ 25 độ C tới 34 độ C
- Mùa thu bắt đầu từ tháng Chín đến tháng Mười với mức nhiệt rơi vào khoảng từ 18 độ C đến 28 độ C
- Mùa đông bắt đầu từ tháng Mười Một đến tháng Một với mức nhiệt rơi vào khoảng từ âm độ C đến 13 độ C
Mùa đông và mùa hè tại Châu Âu có sự khác biệt rất lớn nên bạn cần mang theo những quần áo đủ ấm hoặc đủ thoáng mát tùy vào thời điểm ghé thăm. Thời tiết tháng 10 rơi vào mùa thu, sẽ có nhiều mưa ẩm ướt. Nhiệt độ giữa ngày và đêm có sự chênh lệch nhau khá lớn, ban ngày có thể ít lạnh, nhưng vào ban đêm thì lạnh vì nhiệt độ xuống thấp nên Quý khách cần phải mang theo áo ấm, đồng thời trang bị thêm nón, ô dù đề phòng trời mưa, nắng…
LƯU Ý VỀ INTERNET: Tại một số khách sạn sẽ được truy cập miễn phí nếu Quý khách có mang theo laptop (Wifi). Nhưng cũng có nhiều khách sạn Quý khách muốn sử dụng dịch vụ internet phải trả tiền, chi phí thường rất cao (Thông thường là phải đặt cọc 20 usd + phí sử dụng thực tế).
ĐI LẠI BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG.
Tuyệt đối không sử dụng điện thọai trong suốt chuyến bay. Jet Lag: Là tình trạng suy nhược cơ thể vì ngồi lâu trên máy bay, và do lệch múi giờ. Để giảm thiểu tình trạng này, Quý khách nên:
- Nghỉ ngơi trước khi du lịch khoảng 2 ngày.
- Trên máy bay mặc quần áo gọn nhẹ, thoải mái, ăn nhiều trái cây (Hoặc thức uống trái cây), uống nhiều nước, tranh thủ nghỉ ngơi, thỉnh thỏang trên máy bay phải đứng dậy tập thể dục bằng nhiều động tác.
QUY ĐỊNH HẢI QUAN
1. Hải quan Việt Nam: Quy định khi xuất cảnh không mang quá 4,300 EUR hoặc 5.000 USD hoặc các ngọai tệ khác tương đương, nếu quá số tiền trên phải có giấy xác nhận của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.
2. Nếu cần chi tiêu nhiều, Quý khách nên làm Thẻ Tín dụng Visa hoặc Master Card. Với 2 lọai thẻ này Quý khách có thể chi đến 100.000.000 VND một cách hợp pháp mà hối đoái không là bao.
3. Hột xoàn trên 3ly, vàng trên 300gr (khoảng 8 cây) phải khai báo. Hàng hóa mua về sẽ do Hải quan Việt Nam định giá chứ không phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Nếu Hải quan định giá trên 300 USD thì phải khai báo và đóng thuế. 
4. Hàng hoá mua về tùy theo từng thời điểm, và tùy theo bảng giá do Hải Quan Việt Nam qui định, nên cân nhắc trước khi mua hàng hoá từ nước ngoài mang về.
Lưu ý quan trọng: Quý khách tuyệt đối không xách hộ hành lý cho bất cứ người nào, ngoại trừ hành lý của mình. 
Quý khách không nên nói bằng bất cứ ngôn ngữ nào những từ nhạy cảm (Bom, mìn) đe dọa an toàn Hàng Không tại sân bay lúc làm thủ tục hành lý và trên máy bay. Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ mặt hàng để tránh mua phải hàng nhái, giả, kém chất lượng của các nhãn hàng nổi tiếng (nên nhờ HDV tư vấn). Trong trường hợp hải quan hoặc các viên chức Châu Âu phát hiện hàng giả, hàng nhái mà Quý khách mua thì Quý khách sẽ bị phạt rất nặng tùy theo sản phẩm và chi phí.   
ĐIỆN THOẠI
Điện thoại ở khách sạn rất đắt. Vì thế, Quý khách nên mua card điện thoại ở từng nước rồi gọi tại các cabin điện thoại công cộng. Đối với quý khách có sử dụng điện thoại cầm tay có thể đăng ký mở roaming tại VN và sử dụng điện thoại của mình tại Châu Âu.
Gọi điện thoại về Việt Nam: 
- Nếu quý khách quen dùng internet, gọi bằng Viber hay Skype là tốt nhất vì giá rẻ và thuận lợi. 
- Nếu điện thoại smart phone của quý khách, hòa mạng quốc tế (roaming) có chế độ 3G. Xin quý khách chủ động tắt vì cước 3G sẽ là rất đắt. Kể cả không dùng gì phí 3G của quý khách sẽ khoảng trên 1.000.000 VNĐ 1 ngày.
TRANG PHỤC
- Tại Châu Âu, đa số các điểm tham quan đều phải đi bộ rất xa, tại một số các thành phố lớn, xe du lịch không được phép vào trung tâm, vì thế sẽ phải đi bộ rất nhiều. Do vậy quý khách nên sử dụng giày thể thao, giày đế bằng hoặc dép xăng-đan (quai hậu) thường đi quen chân để tránh đau chân do phải đi bộ nhiều.., Quý khách không nên sử dụng các loại giày dép mới sẽ bị đau chân khi di chuyển nhiều. 
- Phụ nữ không nên mang giày cao gót. Tại Châu Âu hầu hết trong khách sạn không có kem, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng, quý khách nên mang theo từ Việt Nam.
- Tránh sử dụng dịch vụ giặt ủi của khách sạn vì giá rất cao. 
- Quý khách mang theo áo ấm vì thời tiết sẽ thay đổi vào ban đêm.
MUA SẮM TRONG CHUYẾN ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU
Hàng hoá ở Châu Âu tương đối đắt, thuế VAT là 19% - 21%. Khi mua những món hàng có giá trị lớn có thể lấy lại thuế khoảng 15% nhưng Quý khách phải làm một số thủ tục khai báo tại cửa hàng và trình số hàng mình mua cho Hải quan sân bay, khi đó số hàng này mới được trừ thuế, số tiền này có thể lấy lại trực tiếp tại sân bay nếu khách mua tại nước mình sẽ khởi hành. Nếu mua tại nước khác trong cộng đồng Châu Âu, số tiền này sẽ gửi trả bằng đường bưu điện (nhưng chưa bao giờ thấy khách nhận bằng đường bưu điện).  Thời gian để lấy lại tiền hoàn thuế ở sân bay Pháp khoảng 2 tiếng ( chờ đợi xếp hàng điền form...)
Hàng hóa mua về Việt nam sẽ bị đánh thuế tùy theo giá trị món hàng theo quy định của hải quan sân bay (đối với những món hàng có giá trị, hàng lặt vặt không cần khai báo) Thanh toán khi mua hàng: bằng tiền mặt hoặc Thẻ Tín Dụng (Visa, Master Card), khi thanh toán bằng các loại thẻ này vui lòng đem theo Hộ Chiếu để đối chứng.
KHUYẾN CÁO
Tại các nước Châu Âu tình trạng móc túi rất phổ biến và thường xuyên, vì thế Quý khách cẩn thận về tư trang, giấy tờ và tiền bạc. Không nên đem theo nữ trang khi du lịch, tiền nên đựng vào nhiều túi riêng và để trong người. Vào những điểm tham quan đông người xin vui lòng chú ý túi xách. Không tách đoàn đi riêng hoặc không nên đi một mình nhất là phụ nữ. Quý khách nên photo sẵn hộ chiếu + 2 hình thẻ làm visa cất riêng, nếu trong trường hợp bị mất cắp thì có thể dùng hộ chiếu photo này để làm việc với lãnh sự quán xin giấy thông hành bay về VN. Để tránh đi lạc đoàn trong quá trình di chuyển, quý khách lưu số điện thoại của trưởng đoàn vào trong người, hoặc viết lên mu bàn tay, nếu bị lạc thì nhờ người xung quanh gọi điện báo cho trưởng đoàn biết.
LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ GIỜ GIẤC CHO TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU
- Quý khách luôn chỉnh đồng hồ trùng với đồng hồ Hướng dẫn viên và vui lòng luôn đảm bảo đúng giờ hẹn. Trường hợp Quý khách trễ giờ hẹn và lạc đoàn thì phải tự túc chi phí và phương tiện về lại khách sạn gặp đoàn.
- Trưởng đoàn và HDV có nhiệm vụ thống nhất giờ giấc thời gian địa điểm hẹn và thông báo cụ thể cho Quý khách. Khi đó trưởng đoàn và HDV không chịu trách nhiệm về các thiệt hại của Quý khách do việc Quý khách trễ giờ hẹn gây ra. Rất cám ơn sự hợp tác của Quý khách!
THÔNG TIN KHÁC:
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHÁP
Địa chỉ: 62 Rue Boileau – 75016 - Paris
Đt: (+33)-01-4414 6400
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI BỈ
Địa chỉ: 1 General Jacques, 1050 – Bruxelles
Đt: (+32)-2-379 2737
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
Địa chỉ: Javastraat 1, 2585 AA Den Haag
Đt: (+31-70) 3648917, 3644300
*** Chúc Quý Khách Có Một Chuyến Đi  Du Lịch Châu Âu vui vẻ ***

Du lịch giá rẻ

Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (đường bay)

6,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,910,000 đ

Khởi hành

25/01; 15/02

Du lịch Châu Âu: Pháp - Thụy Sĩ - Ý

61,900,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Du lịch Châu Âu: Pháp - Tây Ban Nha - Monaco - Ý

68,700,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Thung lũng sông Loire

38,500,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Giverny - Deauville

39,800,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU