Khám phá Thiên đường du lịch biển Maldives 2019

Du lịch Maldives, khám phá quốc gia với gần 1,200 hòn đảo san hô lớn nhỏ tạo thành ở phía Nam Ấn Độ, thuộc Ấn Độ Dương.

Ngành Du lịch chính là lĩnh vực mũi nhọn để phát triển kinh tế ở quốc gia này. Du lịch Maldives, đất nước được miễn visa cho mọi du khách thuộc tất cả các quốc tịch trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng. Visa sẽ được cấp trực tiếp tại sân bay Male. Bạn cần xuất trình vé máy bay khứ hồi, thẻ tín dụng để chứng minh tài chính và phiếu đặt phòng nghỉ tại khách sạn hoặc resort.

Maldives là quốc gia Hồi giáo

 Ở đây cấm đem theo đồ uống có cồn, cấm đem thịt heo và văn hóa phẩm đồi trụy vào quốc gia này. Tại các resort, khách du lịch có thể mặc áo tắm nhưng tuyệt đối không được khỏa thân. Khi đi dạo bên ngoài, bạn nên chú trọng ăn mặc kín đáo, không nên mặc áo sát nách, hai dây, hở vai hoặc quần, váy ngắn trên đầu gối để tôn trọng văn hóa của địa phương.

Mực nước biển ở Maldives không quá sâu, nhiều chỗ cạn có thể thấy rõ đáy nhưng khi tham gia các hoạt động dưới biển như chèo thuyền kayak, snorkeling hay lặn, bạn vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn để đảm bảo an toàn. Những rạn san hô đẹp nhất thế giới đang ẩn mình dưới làn nước trong xanh như ngọc của Maldives. Với độ sâu khoảng từ 1 mét trở lên, bạn đã có thể hòa mình cùng đại dương xinh đẹp, bơi lội tung tăng cùng những chú cá đuối đáng yêu. Maldives là đất nước phẳng nhất thế giới với độ cao trung bình khoảng 2,3 m so với mực nước biển. Do hiện tượng nóng lên của trái đất, mực nước biển ngày càng dâng cao, tại Maldives đã tăng thêm 20 cm trong thế kỷ qua. Theo các nhà khoa học, nhiều hòn đảo của Maldives sẽ chìm hẳn trong khoảng 20 năm tới.

Maldives nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới. Nền nhiệt quanh năm cực cao, hiếm khi xuống dưới 25 độ C. Thời tiết tại Maldives cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi biển nên dù có nắng nóng cao điểm thì cũng không bị khô hạn, khó chịu.Thời tiết ở Maldives khá nóng, ban ngày nắng lớn nên khi bơi lội, dạo chơi, bạn đừng quên thoa một lớp kem chống nắng, sử dụng kính râm, nón hoặc dù che.Bạn cần lưu ý trong cẩm nang du lịch Maldives, mùa mưa ở Maldives kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10 do hoạt động của gió Tây Nam. Tuy vậy, Madives vẫn đón khách đều đều. Dù trời có mưa lớn như thế nào thì biển Maldives vẫn trong xanh, yên ả, không nổi sóng lớn. Khách du lịch vẫn thỏa thích bơi lội và tham gia các hoạt động lặn ngắm san hô. Nếu bạn không thích trời mưa thì hãy chọn đi vào các tháng còn lại.

Cuộc sống của người dân ở Maldives chủ yếu gắn liền với biển và những chiếc thuyền. Mô hình chiếc thuyền Dhoni nhỏ xinh được làm một cách tỉ mỉ, tinh xảo sẽ là một món quà cực kì ý nghĩa mà mỗi khi nhìn thấy chúng, bạn sẽ nhớ tới những người dân và những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời nhất ở Maldives.