Cẩm nang du lịch Triều Tiên 2019

Du lịch Triều Tiên, khám phá  cuộc sống, xã hội của người dân Triều Tiên - đất nước “bí ẩn” nhất thế giới.

Triều Tiên  một trong những điểm đến đầy bí ẩn nhưng không kém phần thú vị. Bạn sẽ có cơ hội tham quan những di tích lịch sử của quốc gia này. Ngoài ra, chuyến đi sẽ giúp bạn có cơ hội hòa nhập vào không khí của những người dân nơi đây khi tham gia lễ hội: Ngày Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên: 9/9, Ngày giải phóng Triều Tiên(15/8), Tết Trung thu: 15/8 (âm lịch).

Khác với Hàn Quốc nhộn nhịp và xa hoa, khi đi du lịch Triều Tiên bạn sẽ thầy cuộc sống lặng lẽ hơn và du lịch ở đây cũng không phát triển như đất nước láng giềng, ngược lại còn có phần khó khăn vì nhiều quy định khá khắt khe.  Khi Triều Tiên chính thức mở rộng cánh cửa đón tiếp khách du lịch, thì ngay lập tức nó đã trở thành điểm đến “hot” nhất thế giới.

Đi du lịch Triều Tiên bằng phương tiện gì?

Đi tàu và máy bay là hai cách phổ biến nhất để đến Bình Nhưỡng. Đầu tiên bạn phải bay đến Trung Quốc. sau đó, nếu chọn đi tàu, lộ trình quen thuộc thường sẽ qua Đan Đông (Trung Quốc), Sinuiju (Triều Tiên) rồi đi tàu riêng của Triều Tiên vào Bình Nhưỡng. Còn đường hàng không sẽ bay trực tiếp từ Bắc Kinh hoặc Thẩm Dương (Trung Quốc) vào sân bay Bình Nhưỡng bằng Air Koryo.

Tham quan gì khi đi du lịch Triều Tiên?

Quảng trường Kim II-sung: Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, quảng trường Kim II-sung rộng lớn, đặt theo tên của lãnh tụ Kim II Sung (Kim Nhật Thành), khai trương vào tháng 8/1954, bên bờ tây sông Taedong. Quảng trường là nơi diễn ra các cuộc mít tinh, sự kiện, các cuộc duyệt binh. Quảng trường đứng thứ 30 trong số những quảng trường rộng nhất thế giới.

Lăng Kim Nhật Thành: Cung kỷ niệm Kumsusan trong Tiếng Việt gọi là 'Lăng Kim Nhật Thành' nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Toà nhà này từng là nơi ở chính thức và văn phòng của chủ tịch Kim Nhật Thành, lãnh tụ vĩ đại sáng lập ra Bắc Triều Tiên. Trong lăng có thi hài ướp của Kim Nhật Thành nằm trong một quan tài kính.

Tháp Juche: là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên, tạo hình tượng người cầm ba biểu tượng của đảng Công nhân Triều Tiên là búa - liềm - cây bút. Đứng trên từ đỉnh tháp, du khách có thể ngắm thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao.

Núi Myohyang-san (núi Thơm): Ngọn núi Myohyang-san còn có tên là núi Thơm vì có hương thơm ngát, điểm du lịch hấp dẫn của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Trên núi có ngôi đền cổ Pohyon niên đại thế kỷ 11.

Khải hoàn môn Arch of Triumph: Công trình xây dựng để kỷ niệm phong trào kháng chiến chống Nhật Bản của Triều Tiên từ năm 1925 - 1945, nằm ở quảng trường Khải Hoàn, dưới chân đồi Moran. Khải Hoàn Môn khánh thành nhân dịp lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 70 của Kim Nhật Thành, theo mô hình Khải Hoàn Môn Paris nhưng lớn hơn và cao nhất thế giới. Arch of Triumph cao 60m, rộng 50m với hàng chục phòng, hàng lan can, bục ngắm cảnh và thang máy.

Núi Changbai (Trường Bạch): nằm ở biên giới Triều Tiên và Trung Quốc, có hình dạng ngọn núi lửa, cao 2.744m, đỉnh núi cao nhất dãy núi cùng tên. Trên đỉnh núi có một hồ miệng núi lửa lớn, gọi là hồ Thiên Trì.

Hệ thống tàu điện ngầm Pyongyang: là hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới, cách mặt đất tới 110m, có các toa tàu cũ mua lại của Đức vào năm 1999. Các ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng không đặt theo tên địa lý mà đặt theo tên của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa như 'Đồng chí', 'Ngôi sao đỏ', 'Vinh quang', 'Toàn thắng'...