Du lịch Hàn Quốc mùa hoa Anh Đào
Moc Chau
Du lịch Vịnh Hạ Long

Tránh nắng mùa hè với những lễ hội nước độc đáo trên thế giới

Cập nhật: 15/4/2017 | 10:38:32 AM  

Lễ hội nước không chỉ là một nét đẹp văn hoá của một quốc gia hay địa phương mà còn là địa điểm vui chơi, giải trí của nhiều du khách trên thế giới khi muốn tránh cái nắng của mùa hè. Hãy cùng điểm qua 5 lễ hội té nước độc đáo nhất thế giới nhé.

1. Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan
Songkran là dịp mừng năm mới của người Thái. Lễ hội này diễn ra từ ngày 13-15/4. Tuy nhiên, du khách thế giới thường biết đến lễ hội này như Tết té nước. Phật giáo là quốc giáo của Thái Lan, nên năm mới của đất nước này bắt đầu vào ngày sinh của Đức Phật, tức là ngày 15/4. Từ năm 1941, Hoàng gia Thái quy định Tết Songkran bắt đầu vào ngày 13/4, kết thúc vào ngày 15/4 Dương lịch hàng năm.
Tết té nước Songkran Thái Lan
Theo quan niệm của người Thái, việc té nước vào người khác mang ý nghĩa giúp họ gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ, đón nhận sự may mắn trong năm mới. Ngày xưa, nước sử dụng trong dịp này phải có mùi thơm và chỉ té vào các thành viên trong gia đình, bạn bè thân hữu, tuy nhiên ngày nay hoạt động té nước được mở rộng thành lễ hội dành cho du khách trong và ngoài nước. Do vậy, khi lễ hội bắt đầu, mọi người sẽ dùng mọi thứ có thể đựng nước để té nước vào nhau. Những ai càng được té nhiều nước được tin rằng sẽ nhận nhiều may mắn trong năm mới.
2. Thingyan, Myanmar
Diễn ra cùng lúc với Songkran của Thái lan vào những ngày giữa tháng 4, nhưng lễ hội Thingyan ở Myanmar có những điểm khác biệt mang tính đặc trưng.
Té nước Myanmar
 Myanmar hiện nay vẫn còn bảo lưu được những giá trị uyên nguyên của cha ông. Không chỉ vui chơi, người Myanmar tin rằng đây là dịp tốt để họ có thể làm công việc tình nguyện cùng nhau để giúp đỡ người còn khó khăn trong cuộc sống.
3. Cuộc chiến bóng nước, Seattle, Mỹ
Mỗi dịp tháng 8, khi Mỹ đang phải chịu cái nắng của mùa hè thì người dân thành phố Seattle, bang Washington và du khách lại được dịp tắm mát trong “Trận chiến bóng nước lớn nhất trên thế giới”.
Cuộc chiến bóng nước
Hàng ngàn quả bóng nước được chuẩn bị sẵn, khi tiếng nhạc vang lên, thì cuộc chiến sẽ chính thức bắt đầu, họ liên tục ném bóng nước vào nhau, nhưng theo luật chơi, họ không được ném vào đầu nhau. Những quả bóng, nước cùng với tiếng cười tràn ngập khắp khu vực tổ chức sự kiện. Hoạt động này không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp quyên góp quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo tại các địa phương. 
4. Lễ hội nước và thịt hun khói, San Juan Batista, Mỹ
Lễ hội có cái tên độc đáo này được tổ chức để tưởng niệm vị thánh Juan Batista theo kinh thánh. Vào ngày 23.6 hàng năm, khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, một trận chiến tưng bừng bằng những xô nước, súng phun nước sẽ diễn ra đến tận sáng hôm sau. Cả thành phố ngập trong nước, bia và pháo hoa.
5. Lễ dội nước vào các cô gái, Hungary
Lễ hội thú vị này được tổ chức vào đúng dịp lễ Phục sinh trong tháng 4 của bộ tộc Matyo, phía Bắc Hungary. Những cô gái tham gia lễ hội sẽ mặc những chiếc váy truyền thống, trang điểm thật đẹp để có được nhiều người dội nước vào mình.
Hungary
Theo quan niệm của người dân ở đây, cô gái nào càng được dội nhiều nước thì càng may mắn và có khả năng sinh nở tốt, vì thế cô nào cũng muốn mình bị dội ướt từ đầu đến chân.

(Nguồn tin: Tổng hợp)

Du lịch giá rẻ

Tour Hoa Lư Tam Cốc 1 ngày

690,000 đ

Giá đã giảm: 40,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Du lịch Đài Loan Đài Bắc Đài Trung Cao Hùng 5 ngày 4 đêm

10,990,000 đ

Giá đã giảm: 510,000 đ

Khởi hành

13/04; 20/04

Du lịch Đà Nẵng Sơn Trà Hội An Bà Nà Hill 3 ngày 2 đêm

2,990,000 đ

Giá đã giảm: 510,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Nha Trang miền cát trắng 3 ngày 2 đêm

1,750,000 đ

Giá đã giảm: 400,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

1,699,000 đ

Giá đã giảm: 551,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY