hàn quốc mùa lá đỏ
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 3
hàn quốc mùa lá đỏ 1
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 2
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 4
Hanok Village
Hà Giang

Huế: Kinh đô ẩm thực Việt - Sự tận hưởng kỳ thú

Cập nhật: 17/5/2018 | 8:48:35 AM  

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 14/5 vừa qua, tỉnh đã ban hành Kế hoạch truyền thông “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt - Sự tận hưởng kỳ thú, giai đoạn 2018 - 2020”.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Thừa Thiên Huế đến năm 2030 và triển khai Chương trình trọng điểm về phát triển du lịch - dịch vụ  trên địa bàn tỉnh, ngày 14/5 vừa qua, tỉnh đã ban hành Kế hoạch truyền thông “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt - Sự tận hưởng kỳ thú, giai đoạn 2018 - 2020”.
Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa Ẩm thực Huế, xây dựng thương hiệu “ Huế - Kinh đô ẩm thực Việt” và nâng cao hình ảnh của Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần tích cực phát triển du lịch tỉnh, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội Thừa Thiên Huế.
Để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, các nhiệm vụ và giải pháp được đưa ra, gồm: Xây dựng và quản lý thương hiệu các loại hình ẩm thực đặc trưng Huế: ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian, ẩm thực chay, ẩm thực đường phố, ẩm thực vùng đầm phá…; Xây dựng bộ nhận diện Ẩm thực Huế phù hợp với các hình thức quảng cáo khác nhau; Hình thành bộ nhận diện các nhà hàng, quán ăn đạt chuẩn phục vụ khách du lịch ở Huế.
Đồng thời, tỉnh sẽ quy tụ những người có tâm, có tầm, có nghề, có kiến thức, có sự hỗ trợ bằng chính sách phục hồi đúng chất lượng những món ăn vốn được xem là di sản về văn hóa ẩm thực Huế. Tổ chức các lễ hội, hội thảo, tọa đàm về ẩm thực Huế và các chương trình đào tạo, các cuộc thi đầu bếp giỏi, thi chế biến món ăn ngon của Huế…
Ngoài ra, sẽ xây dựng các tour du lịch thưởng thức món ăn Huế: ẩm thực về đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực đầm phá, các loại bánh Huế, chè Huế, cơm Huế dân gian và cung đình, ẩm thực chay; khám phá ẩm thực Huế tại vùng nguyên liệu sạch, tìm hiểu nghệ thuật nấu ăn của người Huế, trải nghiệm đi chợ và nấu ăn các món ăn Huế.
Bên cạnh đó, tỉnh sẽ đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, hiệp hội, đơn vị trong việc hình thành bảo tàng hoặc Trung tâm diễn giải thông tin về Ẩm thực Huế kết hợp với trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Huế; hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện công tác quảng bá du lịch nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Các hoạt động truyền thông sẽ gắn liền với việc nâng cao nhận thức, sự tự hào của người dân địa phương về vai trò, giá trị của ẩm thực Huế trong việc phát triển văn hóa, kinh tế, góp phần thu hút khách du lịch đến với Huế, nâng cao đời sống người dân.

Du lịch giá rẻ

Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (đường bay)

6,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,910,000 đ

Khởi hành

25/01; 15/02

Du lịch Châu Âu: Pháp - Thụy Sĩ - Ý

61,900,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Du lịch Châu Âu: Pháp - Tây Ban Nha - Monaco - Ý

68,700,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Thung lũng sông Loire

38,500,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Giverny - Deauville

39,800,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU