Cập nhật thông tin du lịch Nhật Bản 2019

Du lịch Nhật Bản – Khám phá đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc.

Nên tham quan Nhật Bản vào mùa nào?

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng. Thời gian lý tưởng nhất để đến du lịch Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ.

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với việc ngắm hoa anh đào, trong khoảng thời gian này người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống.

Mùa hè ở Nhật Bản được xem là mùa của lễ hội Matsuri và bắn pháo hoa  trên khắp đất nước. Matsuri là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa… Bắn pháo hoa vào mùa hè là một sự kiện yêu thích của người Nhật.

Mùa Thu: Với khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh thật dễ chịu. Tới Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là mùa lá đỏ momiji - mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ - vào khoảng tháng 10 tới đầu tháng 11.

Mùa đông (Tháng 1-2) :Thời điểm này tới Nhật Bản bạn sẽ được tham gia trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Những vùng phía bắc như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

Khám phá ẩm thực khi đi du lịch Nhật Bản

Món Tempura từ tôm cá: Món ẩm thực có thành phần là tôm, cá theo mùa và rau củ được phủ với hỗn hợp của trứng, nước và bột mì rồi đem chiên ngập trong dầu ăn.

Món Sukiyaki từ thịt bò: Sukiyaki là món lẩu ăn cùng với các gia vị như là Mirin, đường, nước tương, cùng với các nguyên liệu như thịt bò thái lát mỏng, hành tây, rau cải cúc, nấm đông cô, đậu phụ, Shirataki.

Món Sashimi từ cá: Sashimi là món ăn truyền thống của người Nhật, mà thành phần chủ yếu là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, cá basa, cá lóc, mực.. Trong đó, sashimi cá hồi là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Món Sushi hải sản: Sushi món ăn Nhật Bản có nguồn gốc từ Đông Nam Á là sự kết hợp hài hòa, cân đối của cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta). Neta và hình thức trình bày sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính mà tất cả các loại sushi đều có là shari. Neta phổ biến nhất là hải sản

Món Kaiseki Ryori từ rong biển: Đây là món được coi là ẩm thực tinh túy nhất tại Nhật Bản. Các món ăn sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng.

Món Yakitori từ thịt gà: Yakitori thực chất là thịt gà xiên nướng. Đây là một món ăn bình dân và rất quen thuộc trên đường phố Nhật Bản, luôn hấp dẫn cả người Nhật lẫn khách du lịch bởi mùi thơm quyến rũ khó cưỡng lại.

 Món mì Soba và Udon: Soba được làm từ bột lúa mạch và Udon được làm từ bột lúa mì. Món này được dùng với nước hẩm thịt hoặc nước sốt và có hàng trăm vị súp khác nhau. Đây là hai món mì truyền thống và đặc trưng của ẩm thục Nhật Bản.