hàn quốc mùa lá đỏ
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 3
hàn quốc mùa lá đỏ 1
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 2
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 4
Hanok Village
Hà Giang

Những kinh nghiệm xin visa Schengen du lịch Châu Âu

Cập nhật: 24/7/2018 | 9:52:31 PM  

Thế nào là visa Schengen du lịch Châu Âu? Chúng ta đã hơn 1 lần nghe thấy từ visa Schengen du lịch Châu Âu những thực sự vẫn chưa biết rõ visa Schengen là gì ? đi được những nước nào, thời hạn sử dụng ra sao hay làm thế nào để xin được visa Schengen một cách chắc chắn nhất ? Hãy cùng Sgotours tham khảo những thông tin chi tiết cần thiết dưới đây :

Visa Schengen là một loại thị thực cho phép chúng ta lưu trú tại các nước trong khối Schengen tối đa là 90 ngày. Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia đều có thể sử dụng được visa này. Tuy nhiên visa sẽ không được phép lưu trú trong các vùng lãnh thổ hải ngoại, nếu  lưu trú ở các vùng này cần phải xin một loại visa đặc biệt.
Vậy chúng ta có thể hay nên nộp hồ sơ tại quốc gia nào trong 26 quốc gia khối Schengen?
Bình thường nếu bạn dự định đến nước nào trong khối Schengen thì sẽ phải xin thực tại nước đó, trong trường hợp chuyến du lịch châu Âu của bạn qua nhiều quốc gia thì cần nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự điểm đến chính của chuyến đi đó ( đất nước có thời gian lưu trú lâu nhất hay đất nước đặt chân đến đầu tiên ) và chúng ta nên xin visa Schengen ở nước nào? Hiện nay tại Việt Nam chỉ có 4 nước Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là nhận hồ sơ xin visa mà không cần có người bảo lãnh, còn tất cả các quốc gia còn lại đều cần có giấy mời của người bảo lãnh hoặc chưa có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Nếu các bạn đang có dự định đi du lịch châu Âu thì nên xin visa Schengen tại đại sứ quán Pháp hoặc Ý là có nhiều cơ hội được cấp visa nhất vì yêu cầu cũng không quá cao mà quy trình làm việc nhanh gọn nhất là Pháp.
Những thủ tục giấy tờ cần thiết xin visa Schengen du lịch Châu Âu 
Chứng mình nhân thân: 
Hộ khẩu: photo công chứng gồm 16 trang kể cả trang trắng (khi đi nhớ mang theo bản chính để họ đối chiếu)
Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ bạn xuất cảnh khỏi Pháp hoặc 1 trong các nước Schengen (vé máy bay khứ hồi có ghi)
Mẫu đơn : (download tại đây) bạn điền đầy đủ thông tin theo tiếng Anh
01 ảnh 3,5 cm x 4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 03 tháng)
Chứng minh thu nhập : Bảng sao kê lượng 03 tháng gần nhất (thanh toán qua ngân hàng thì xác nhận ngân hàng), các khoản thu khác từ việc cho thuê nhà, căn hộ,..(thu nhập càng ổn định tại Việt Nam càng chứng minh rằng bạn sẽ không từ bỏ nơi mà bạn đang có cuộc sống ổn định).
Chứng minh tài chính, tài sản: Các loại tài sản như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, các tài sản có giá trị khác như sổ đỏ nhà cửa, cổ phần, cổ phiếu,..Chứng minh này để chứng tỏ bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình, tất nhiên là càng nhiều càng tốt, riêng phần sổ tiết kiệm bạn phải có tối thiểu (45Euros * số ngày bạn đi du lịch và phải đã gởi tiết kiệm đó ít nhất 06 tháng).
Photo thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card): Cái này thì phía LSQ Pháp và các nước Châu âu trong khối Schengen không yêu cầu, nhưng thiết nghĩ khi mình đi du lịch nước ngoài mà có thẻ này thì sẽ chất lượng hơn và có sự tin tưởng hơn.
Chứng minh nghề nghiệp:
+Hợp đồng lao động bản sao (nên dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Pháp và có dấu công chứng, chứng thực công ty)
+ Giấy xin nghỉ phép: Có dấu chứng thực của công ty, ghi rõ cam kết sẽ quay lại công ty làm việc chứ không trốn luôn ở bên Châu Âu làm việc. Nếu có thể thì cung cấp thư từ, email xin nghỉ phép trao đổi với sếp của mình, tăng thêm phần tin tưởng cho LSQ
Giải trình lịch trình chi tiết: Cung cấp lý do qua đó (ở đây là mục đích du lịch) kèm theo một bản ghi chi tiết những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, và đi lại bằng phương tiện gì?,..v..v..
+ Giấy xác nhận booking vé máy bay (có khứ hồi từ sân bay Pháp hoặc 1 trong các nước thuộc khối Schengen) đây chỉ là giấy xác nhận chưa phải trả tiền bạn không nên xuất vé luôn tránh tình trạng tốn tiền mua vé máy bay rồi mà không xin được visa hay thời gian chậm trễ hơn vé thì phí lắm.
+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn của những nơi bạn sẽ đến mà bạn đã ghi trong phần lịch trình chi tiết.
Bảo hiểm đi lại quốc tế:
+ Cái này đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi – nộp bản sao và mang theo bản chính Hợp đồng bảo hiểm phòng trường hợp nhân viên LSQ hỏi để đối chiếu.
+ Theo kinh nghiệm của Á Châu thì loại và mức bảo hiểm khi xin visa Schengen là như nhau – loại bảo hiểm du lịch quốc tế có mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.
Một vài lưu ý khi nộp hồ sơ và dự phỏng vấn :
- Khi đi nộp hồ sơ xin visa Schengen bạn nên chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự và đúng giờ. Trả lời đúng trọng tâm những câu hỏi phỏng vấn, tránh lan man. Bạn sẽ phải chụp ảnh để lưu vào visa nên chú ý đầu tóc gọn gàng một chút.
- Bạn nộp đơn xin Visa Schengen, nếu đã từng đi thăm châu Âu, các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật… và trở về đúng hạn là một thuận lợi khi tiếp tục xin nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen. Nếu hộ chiếu cũ hết hạn có nhiều dấu VISA các nước, nên nộp kèm theo trong hồ sơ.
- Trong tờ form khai cấp VISA, cần điền rõ vào mục các nước đã từng lưu trú gồm  tên nước và thời gian lưu trú tại các nước đó. Khi trả lời phỏng vấn, bạn cần bình tĩnh, tự tin. Nếu biết tiếng nước đó càng tốt, còn không thì trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt 
Sgotours là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ xin visa Châu Âu trọn gói với tỷ lệ đạt visa rất cao với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hàng ngàn bộ hồ sơ quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Chúng tôi. Tham khảo Tour Châu Âu giá rẻ tại đây
**** Chúc bạn có một chuyến du lịch Châu Âu vui vẻ ****

Du lịch giá rẻ

Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (đường bay)

6,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,910,000 đ

Khởi hành

25/01; 15/02

Du lịch Châu Âu: Pháp - Thụy Sĩ - Ý

61,900,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Du lịch Châu Âu: Pháp - Tây Ban Nha - Monaco - Ý

68,700,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Thung lũng sông Loire

38,500,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Giverny - Deauville

39,800,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU