du lịch châu âu bordeaux
lau dai france
lau dai versailles
cong quoc monaco
du thuyen song seine
Du lịch Vịnh Hạ Long
Du lịch Hàn Quốc mùa hoa Anh Đào
Moc Chau

Xin visa du lịch Pháp trong khối Schengen có khó không ?

Cập nhật: 26/7/2018 | 2:24:03 PM  

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, xin visa du lịch Pháp khó hay dễ tuỳ thuộc vào hồ sơ xin visa và lịch sử du lịch nước ngoài của từng hồ sơ. Nếu bạn đã từng làm visa đi tour du lich những nước phát triển như Nhật, Mỹ, Canada... thì khả năng đạt visa du lịch Pháp và Châu Âu của bạn sẽ cao hơn rất nhiều với những người chưa có kinh nghiệm xin visa lần nào.

Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa thì cũng đừng lo lắng vì Pháp là một quốc gia xét visa du lịch được cho là “đơn giản” nhất trong khối Châu Âu. Bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin làm visa mà bạn cần biết:
Trước hêt Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như:
* Giấy tờ chứng minh nhân thân
– Bản chứng minh nhân dân photo và có công chứng.
– Bản sao sổ hộ khẩu, công chứng tất cả các trang.
– Bản sao giấy đăng ký  kết hôn/ giấy chứng nhận độc thân công chứng.
– Mẫu đơn xin làm visa Pháp: Bạn có thể download tờ khai xin visa đi Pháp ngắn hạn tại trang web chính làm visa, hoặc xin mẫu Đại sứ quán
– Những giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:
– Bản gốc hộ chiếu ( bản gốc, có chữ kí, còn thời hạn 6 tháng)
– Hai hình 3×4 hoặc 4×6 nền trắng, chụp ảnh không quá 6 tháng.
Nếu bạn là nhân viên thì bạn cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, bảng lương của bạn trong 3 tháng gần nhất cùng với đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp bạn cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, tờ kê khai thuế 3 tháng gần nhất.
Nếu người xin visa là người đã về hưu chỉ cần cung cấp thẻ hưu trí và số lương hưu của người đó.
* Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Khả năng tài chính của bạn càng nhiều thì tỉ lệ làm visa thành công là lớn. Bạn nên cung cấp tất cả những giấy tờ liên quan đến tài chính mà bạn đang sở hữu như giấy tờ nhà (nếu có), giấy xác nhận về số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…
* Những giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi pháp của bạn: xác nhận đặt phòng khách sạn, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, những giấy bảo hiểm về du lịch. Lịch trình của bạn càng cụ thể, càng chi tiết tỉ lệ đậu càng cao.
Tuy những giấy tờ chứng minh những mục đích của chuyến đi không nằm trong những giấy tờ mà Đại sứ quán đề cập tới nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục họ tin rằng mục đích du lịch của bạn là thiết yếu, chính đáng.
Nộp hồ sơ làm visa du lịch Pháp ở đâu?
Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa đi Pháp tại hai địa điểm sau:
1. TLScontact - Visa Application Centre for France
Adresse : 17/F, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Téléphone : 024 3939 2662
2. Đại sứ quán Pháp 
Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3944 5700
3. Tại thành phố Hồ Chí minh: Tổng lãnh sự quán Pháp
Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3520 6800
Lệ phí cần phải chi trả khi làm visa Pháp? Lệ phí làm hồ sơ trả bằng tiền mặt với số tiền 60 Euros
Lưu ý: Lệ phí hồ sơ không được hoàn lại nếu bị từ chối cấp thị thực
Vậy qua những thông tin trên bạn thấy việc xin visa Pháp khó hay dễ phụ thuộc vào hồ sơ visa và những giấy tờ bạn nộp cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Chỉ cần bạn nghiêm túc chuẩn bị những giấy tờ mà Chúng tôi vừa liệt kê phía trên thì khả năng qua visa du lịch Pháp của bạn sẽ rất cao. Bạn có thể tham khảo trước một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tại đây hoặc sử dụng dịch vụ làm visa Châu Âu trọn gói của chúng tôi để có thể hoàn thành một các đơn giản nhất ! Chúc các bạn may mắn

Du lịch giá rẻ

Du lịch Châu Âu: Pháp - Thụy Sĩ - Ý

61,900,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Du lịch Châu Âu: Pháp - Tây Ban Nha - Monaco - Ý

68,700,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Thung lũng sông Loire

38,500,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Giverny - Deauville

39,800,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU