Du lịch Tết âm lịch 2018
Tour du lịch năm mới 2018

[Update 2017] Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Cập nhật: 1/12/2017 | 4:56:07 PM  

Bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc nhưng chưa biết đăng ký visa như thế nào? Visa du lịch Hàn Quốc có nhiều loại với các quy định khác nhau. Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không khó nếu bạn nắm rõ được hết các "bí kíp" này.

Bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc nhưng chưa biết đăng ký visa như thế nào? Visa du lịch Hàn Quốc có nhiều loại với các quy định khác nhau. Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không khó nếu bạn nắm rõ được hết các "bí kíp" này trong tay.

xin visa du lịch hàn quốc

XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

1. Giấy tờ chứng minh nhân thân: 

- Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, nếu có hộ chiếu cũ, đề nghị nộp chung với hộ chiếu mới.
- Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.
- 2 hình 4x6cm – phông nền trắng trong vòng 6 tháng gần nhất, không dùng ảnh scan rồi rửa.
- Chứng minh nhân dân photo công chứng
- Sổ hộ khẩu photo công chứng
- Đăng ký kết hôn photo công chứng (nếu có)
- Sổ bảo hiểm xã hội bản photo đóng dấu treo công ty (nếu có)

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

- Nếu bạn đứng tên một doanh nghiệp: cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy phép thành lập công ty photo công chứng, biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất bản gốc, bản sao kê tài khoản của công ty 3 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là công nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động sao y bản chính / quyết định bổ nhiệm / quyết định nâng lương photo công chứng. Xác nhận bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất. Giấy nghỉ phép – bản gốc có dấu cty.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên: cung cấp thẻ học sinh / thẻ sinh viên hoặc bản chính giấy xác nhận đang học ở trường. Giấy xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch. Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp, nộp giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp photo công chứng.

Nếu bạn là người lao động tự do: cung cấp giấy xác nhận của phường xã đang cư chú về công việc Hoặc chứng minh bằng công việc của vợ hoặc chồng (kèm theo giấy đăng ký kết hôn / sổ hộ khẩu bản công chứng + thư bảo lãnh viết tay của vợ hoặc chồng + CMT photo của người viêt thư bảo lãnh)

3. Giấy tờ chứng minh tài chính:

- Photo 2 mặt sổ Tiết Kiệm - tài khoản có tối thiểu 5000USD hoặc 100 triệu đồng/1 người. Nếu mở sổ trước ít nhất 10 ngày so với ngày nộp hồ sơ xin visa thì cần chứng minh thêm bằng sổ đỏ nhà đất hoặc ô tô công chứng. Nếu thời gian mở sổ tiết Kiệm trên 03 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ xin visa thì không cần chứng minh thêm tài chính khác.
- Bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm của ngân hàng trong vòng 15 ngày kể từ ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.
- Nếu bạn là người đã về hưu: cung cấp sổ hưu, thẻ hưu hoặc quyết định nghỉ hưu photo công chứng
- Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Các trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc được miễn chứng minh năng lực tài chính:

- Bạn là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
- Bạn đang làm ở cơ quan chính phủ.
- Bạn sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc. 
- Bạn có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
- Bạn hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …). Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
- Bạn đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng).
- Bạn là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
- Bạn là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
- Đã từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). 

4. Lưu ý về hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc:

Tất cả các giấy tờ trên đều phải dịch thuật sang tiếng Anh, làm trên khổ giấy A4 và được công chứng. Do vậy, để tiết kiệm chi phí dịch thuật thì bạn có thể soạn lịch trình, xác nhận lương, đơn xin nghỉ phép… bằng tiếng Anh luôn.

5. Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc:

Trước đây phí làm visa nộp bằng USD (20USD/hồ sơ), nhưng kể từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ thay bằng tem mua tại quầy LSQ với mức giá vào khoảng 462.000 VNĐ.

NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC Ở ĐÂU?

1. Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 8, toàn nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

- Phòng Lãnh sự quán: Tầng 7, toà nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: (+84) 24 3771 0404 (visa: bấm phím 715)

2. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh:

- Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: (+84) 28 3824 8531~4

THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA BỘ PHẬN CẤP VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
- Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
- Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
- Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

HIỆU LỰC CỦA VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

>>> Nếu bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ ngay với SGOTOURS theo Hotline: 093 170 3233 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ

>>> Xem ngay Tour du lịch Hàn Quốc đã bao gồm hoàn tất thủ tục visa và lịch trình vô cùng hấp dẫn. Bạn chỉ cần xách ba lô lên và đi, mọi thứ đã có SGOTOURS lo! 

Du lịch giá rẻ

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - ĐẢO NAMI 5N4Đ

10,990,000 đ

Giá đã giảm: 1,000,000 đ

Khởi hành

19/3/2018

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - YANGJIPINE 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

HÀ NỘI - SEOUL - DMZ - YANGJIPINE 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

DU LỊCH HÀN QUỐC MÙA TUYẾT RƠI 5N4Đ

10,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,000,000 đ

Khởi hành

19/03/2018; 08-15-22/04/2018