hàn quốc mùa lá đỏ
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 3
hàn quốc mùa lá đỏ 1
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 2
du lịch hàn quốc mùa lá đỏ 4
Hanok Village
Hà Giang

Thông tin chung về thị thực ngắn hạn Schengen

Cập nhật: 25/7/2018 | 9:01:42 AM  

Tập hợp những thông tin chung về thị thực ngắn hạn Schengen, những lưu ý cùng những điều kiện cho việc xin visa du lịch Châu Âu Schengen ngắn hạn

1. Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ visa Châu Âu Schengen
Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
- 01 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí sau : ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.
- Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất sáu tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng : Nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản sao công chứng.
Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.
2. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi Châu Âu
Đi du lịch hay mục đích cá nhân :
- Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này.
- Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.
- Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.
Đi công tác : Giấy mời của một công ty hay một chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác
Đi học hay đi đào tạo :
- Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục.
- Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)
Trường hợp đi với mục đích mang tính chất văn hóa, thể thao, chánh trị hay tính chất khác :
Thư mời, giấy vào cửa, xác nhận đăng ký hay chương trình ghi rõ (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác thể hiện rõ mục đích chuyến đi.
Đi với mục đích y tế :
- Văn bản chính thức của một cơ sở y tế xác nhận rằng Việt Nam hay tại các quốc gia lân cận (Thái Lan, Singapore) không có khả năng trị bệnh này.
- Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế tại Pháp, ghi rõ ngày và thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị.
- Giấy xác nhận chịu tất cả chi phí của một tổ chức hoặc là chứng từ chứng minh các chi phí y tế đã được thanh toán
3. Giấy tờ chứng minh chỗ ở cho việc xin visa Châu Âu Schengen:
Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chính + bản sao hoặc - trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân - bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính + bản sao.
4. Khả năng tài chính :
Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi du lịch trong khu vực Schengen : sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính + bản sao).
5. Các giấy tờ khác cho việc xin visa Schengen chứng mình cho chuyến đi :
- Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi-về giữa Việt Nam và Pháp, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao).
- Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
6. Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp :
- Nhân viên : giấy xác nhận việc làm có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có đề ngày, có chữ ký và con dấu của công ty (bản chánh và bản sao).
- Sinh viên : giấy xác nhận ghi danh có ghi ngày dự kiến kết thúc khóa học, giấy xác nhận có học bổng (nếu có) (bản chánh và bản sao).
- Người làm công việc tự do, chủ doanh nghiệp : giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy báo thuế (bản chánh và bản sao).
7. Bảo hiểm đi lại cho chuyến đi
Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính + bản sao). Giá trị tối thiểu 30.000 usd/khách
7. Trẻ dưới 18 tuổi :
- Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên
- Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)
- Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình
Tham khảo thêm:

(: )

Du lịch giá rẻ

Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (đường bay)

6,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,910,000 đ

Khởi hành

25/01; 15/02

Du lịch Châu Âu: Pháp - Thụy Sĩ - Ý

61,900,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Du lịch Châu Âu: Pháp - Tây Ban Nha - Monaco - Ý

68,700,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Thung lũng sông Loire

38,500,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU

Paris - Giverny - Deauville

39,800,000 đ

Khởi hành

THEO YÊU CẦU