Du lịch Hàn Quốc mùa hoa Anh Đào
Moc Chau
Du lịch Vịnh Hạ Long

Chinh phục Hải đăng Cô Tô

Cập nhật: 13/5/2017 | 4:19:47 PM  

Du khách khi đến du lịch Cô Tô không thể bỏ lỡ việc khám phá Hải đăng Cô Tô, Hải đăng được đánh giá là có tầm nhìn đẹp nhất và có nhiều điều thú vị để bạn có thể khám phá.

Hải đăng Cô Tô nằm trên đảo Cô Tô, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, cách bến cảng Cái Rồng 1,5 tiếng đi tàu cao tốc. Đảo Cô Tô không chỉ hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ, bãi cát dài trắng mịn, nước biển xanh trong và sóng vỗ mạnh mà còn sở hữu mộ trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất. 

Chinh phục Hải đăng Cô Tô - Du lịch Cô Tô

Trạm Hải đăng Cô Tô là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam. Hải đăng Cô Tô được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 1961, không chỉ là nhân chứng hùng hồn cho chủ quyền lãnh thổ biển đảo Việt Nam mà còn được ví như ánh sáng linh hồn định hướng cho những chiếc thuyền ra khơi bám biển hoạt động an toàn. Trước đây người thắp đèn biển phải chèo thuyền nan đi đốt đèn bằng dầu hoả nhưng nay trạm hải đăng đã được đầu tư hệ thống tự động và bán tự động sử dụng pin năng lượng mặt trời có thời gian chiếu sang lâu hơn. 

Chinh phục Hải đăng Cô Tô - Du lịch Cô Tô

Hải đăng Cô Tô có tầm nhìn sáng 118m so với mực nước biển, từ đây phóng tầm mắt ra xa ta có thể thấy xa xa đằng kia là biển ca bao la mất hút phía dưới chân trời, phía dưới là núi rừng bờ bãi, làn nước trong xanh của hòn đảo ngọc Cô Tô, thu vào tầm mắt thị trấn biển đẹp như mơ, xen lẫn những rừng cây xanh mướt, êm đềm những mái nhà khiêm nhường và giản dị. Du khách đến Cô Tô không thể bỏ lỡ trải nghiệm độc đáo này. 

Chinh phục Hải đăng Cô Tô - Du lịch Cô Tô

Du khách đến trạm Hải đăng còn được trải nghiệm phương pháp hứng nước mưa có một không hai của các anh chiến sĩ ở đây. Cuộc sống của con người ở Cô Tô còn khá khó khăn, chưa có điện lưới. Các anh canh giữ trạm Hải đăng ở trên núi cao lại càng khó khăn hơn, thức ăn thì chủ yếu là đồ khô, khó nhất vẫn là nước, thế nên phải tận dụng lan can của đèn biển hoặc mái nhà để hứng nước mưa. Cũng chính vì vậy mà khi khám phá 72 bậc thang của ngọn tháp này, bạn phải đi chân trần để không làm bẩn nước mưa. 

Chinh phục Hải đăng Cô Tô - Du lịch Cô Tô

Đến đảo Cô Tô, bạn có thể thuê xe máy rồi hỏi đường người dân đến Trạm Hải đăng, hoặc đi xe ôm, ô tô, tuy nhiên bạn nên thuê xe máy để có thể tự do khám phá những địa điểm khác. Du lịch Cô Tô, bạn có thể đến những Bãi tắm như Vàn Chảy, Hồng Vàn, Cô Tô con, Nhà lưu niệm Bác Hồ... 

Sgotours rất vui lòng đồng hành cùng bạn để có những trải nghiệm tuyệt vời ở Cô Tô!

Tham khảo :CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CÔ TÔ 2 NGÀY 1 ĐÊM | CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CÔ TÔ 3 NGÀY 2 ĐÊM | CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CÔ TÔ 3 NGÀY 2 ĐÊM GHÉP ĐOÀN 

Xem thêm: Bãi tắm Vàn Chảy  | Khám phá thiên đường Cô Tô Con 

Cách di chuyển đến Cô Tô tự túc | Danh sách Khách sạn và nhà nghỉ ở Cô Tô | Một số sự cố và cách xử lí khi đi du lịch Cô Tô

 

Du lịch giá rẻ

Tour Hoa Lư Tam Cốc 1 ngày

690,000 đ

Giá đã giảm: 40,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Du lịch Đài Loan Đài Bắc Đài Trung Cao Hùng 5 ngày 4 đêm

10,990,000 đ

Giá đã giảm: 510,000 đ

Khởi hành

13/04; 20/04

Du lịch Đà Nẵng Sơn Trà Hội An Bà Nà Hill 3 ngày 2 đêm

2,990,000 đ

Giá đã giảm: 510,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Nha Trang miền cát trắng 3 ngày 2 đêm

1,750,000 đ

Giá đã giảm: 400,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

1,699,000 đ

Giá đã giảm: 551,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY