Du lịch Hàn Quốc mùa hoa Anh Đào
Moc Chau
Du lịch Vịnh Hạ Long

Các địa điểm được yêu thích nhất của Hà Giang

Cập nhật: 27/8/2017 | 4:39:14 PM  

Dưới đây là tổng hợp những thông tin về những thắng cảnh được yêu thích nhất của Hà Giang đồng thời cũng được coi là biểu tượng hay đặc trưng tiêu biểu nhất khi đi du lịch Hà Giang

CỘT CỜ LŨNG CÚ

du lịch hà giang thăm cột cờ lũng cú

Cột cờ Lũng Cú hay còn gọi la đỉnh Núi Rồng có độ cao khoảng 1470m so với mực nước biển, là một trong những điểm đến không phải đầu tiên nhưng lại  quan trọng, hấp dẫn và thiêng liêng nhất mà không một du khách nào tới Hà Giang muốn bỏ lỡ.

Cột cờ Lũng Cú được xây dựng lại nhiều lần. Cột cờ hiện nay được hoàn thành năm 2010 với kinh phí khoảng 21 tỷ đồng. Cột cờ ngày nay  cao 33.15 mét, chân cột cao 20.25 mét, cán cờ 12.9 mét, đường kính rộng 3.8 mét.Từ xa, Cột cờ Lũng Cú có hình dáng giống cột cờ Hà Nội, giống như một ngọn tháp; dưới chân cột có khắc phù điêu mang rõ nét hoa văn của trống đồng Ðông Sơn, lá cờ Tổ quốc tung bay phất phơ trong gió và in bóng xuống mặt hồ Lô Lô xanh biếc.
Từ trên cao nhìn xuống cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với cao nguyên đá Đồng Văn, những khoảnh ruộng bậc thang xen giữa các xóm bản Lô Lô Chải, Séo Lủng, Cẳn Tằng… tất cả tạo nên một bức tranh làng quê, thanh bình đầy thơ mộng của vùng núi cao phía bắc. Quý khách phải vượt khoảng 400 bậc đá và 140 bậc thang trong lòng cột cờ, để có thể lên thăm Cột cờ Lũng Cú.
Lá cờ Lũng Cú với tổng diện tích 54 m2 dài 9 m, rộng 6 m được thay thường xuyên vì sức gió rất lớn Ngày nay, tại đây có một trạm chuyên làm nhiệm vụ bảo vệ lá cờ trên đỉnh cột cờ Lũng Cú và hầu như 10 – 15 ngày lá cờ lại được thay mới do sức gió trên đỉnh núi rất mạnh khiến lá cờ dễ bị hư hỏng. Theo cán bộ của trạm, lúc nào trong trạm cũng có hàng chục lá cờ lớn cỡ 54m2 để dự phòng, Lá cờ tượng trưng cho 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. Hai bên chân núi của Cột cờ Lũng Cú có 2 hồ nước gọi là “Mắt rồng”. Đến đây, quý khách có cơ hội ghé thăm đồn biên phòng Lũng Cú, nằm dưới chân núi, cách cột cờ khoảng 12km, có nhiệm vụ chính bảo vệ 25,5km đường biên giới Trung Quốc. Từ thời Tây Sơn sau khi chiến thắng quân phương Bắc, hoàng đế Quang Trung cho đặt một chiếc Trống đồng lớn và cứ mỗi canh giờ trống lại được gióng lên ba hồi vang xa để khẳng định chủ quyền dân tộc. Vì vậy, Lũng Cú khi đọc sang âm tiếng H’Mông là Long Cổ, tức trống của vua, và người H’Mông tại nơi đây hầu như đều biết đánh trống đồng. Vì thế mà khi xây dựng cột cờ đã đặt phù điêu trống đồng Đông Sơn dưới chân cột.
Bất cứ du khách nào đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay nơi địa đầu Tổ quốc đều có những cảm xúc thiêng liêng khó tả. Vang vọng đâu đó là tiếng trống từ ngàn đời xưa, đất nước hiện lên qua những trang sử vàng thât thiêng liêng và hào hùng. Đó thực sự là một trải nghiệm đặc biệt, đi để khám phá, để hiểu được tiếng nói của cha ông, của những thế hệ đi trước đã bảo vệ và gìn giữ sông núi ngày nay.

CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

cao nguyên đá đồng văn hà giang

Cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của Hà Giang. Nơi đây có đủ các yếu tố hội tụ để trở thành công viên Địa chất toàn cầu: tài nguyên thiên nhiên phong phú, diện mạo địa chất khoáng sản, bản sắc văn hoá cũng hết sức độc đáo và ấn tượng như văn hoá của dân tộc H'Mông, Người Lô Lô, Pu Péo, Dao. Cao nguyên đá cũng là nơi có nhiều di tích danh lam thắng cảnh quốc gia đã được công nhận như: Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, Di tích kiến trúc nhà Vương, núi Đôi Quản Bạ v.v. Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn bao gồm các loại hình di sản văn hóa, di sản địa chất và đa dạng sinh học. Theo các nhà khoa học, cảnh quan địa chất và kiến tạo địa chất nơi đây điển hình cho sự hình thành của lớp vỏ trái đất ngày nay. Họ đã tìm thấy ở đây những hóa thạch cổ sinh của các loài sinh vật như tay cuộn, bọ ba thùy và nhiều loại hóa thạch cổ sinh khác có niên đại hàng triệu năm. Khảo sát thực địa chỉ ra rằng có khoảng 40 điểm di sản hoặc điểm có giá trị về mặt tài nguyên, có ý nghĩa quốc gia và quốc tế, trong đó gồm 7 di sản về vườn đá, 7 di sản về tiến hóa trái đất,  6 di sản về vách đá dốc đứng. Đến với cao nguyên đá Đồng Văn, quý khách sẽ được chứng kiến những thắng cảnh hùng vĩ của những dãy núi đá tai mèo sắc nhọn với những khe núi sâu và hẹp, vách núi dựng đứng cao vút, hang động và các vườn đá mang vẻ đẹp hết sức kỳ thú, khác lạ. Quý khách có thể đến thăm một loạt hệ thống di sản độc đáo như: Di sản địa chất với rừng hóa thạch huệ biển Cán Chu Phìn, nghĩa địa hóa thạch Làn Chải, điểm hóa thạch ngã ba Lũng Pù – Khâu Vai – Mèo Vạc, điểm hóa thạch tay cuộn Ma Lé, điểm hóa thạch Trùng thoi (thị trấn Đồng Văn); Di sản địa tầng gồm mặt cắt địa chất Lũng Cú – Ma Lé, ranh giới thời địa tầng Frasni – Famen tại đèo Si Phai; Di sản địa mạo với danh thắng núi đôi Quản Bạ, tháp kim Pải Lủng, thung lũng Thủy Mặc, rừng đá Khâu Vai… Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể đến thăm rất nhiều di sản kiến trúc – lịch sử – văn hóa – danh thắng như phố cổ Đồng Văn, di tích Nhà Vương, thị trấn Phó Bảng…, các thôn văn hóa dân tộc và làng văn hóa du lịch.

Cao nguyên đá Đồng Văn, một miền đất hoang sơ với nhiều núi non hùng vĩ tạo nên khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc sẽ đem lại ấn tượng đẹp trong lòng khách tham quan. Tất cả đã tạo nên một cao nguyên đá kỳ vĩ, không của riêng ai là tài sản chung của chung cả dân tộc Việt Nam, cả nhân loại. Với giá trị tiềm ẩn về du lịch cũng như ý nghĩa khoa học, cao nguyên đá Đồng Văn đã và đang thu hút du khách trong nước và quốc tế, xứng đáng là công viên địa chất toàn cầu đầu tiên của Việt Nam.

Còn tiếp...

Du lịch giá rẻ

Tour Hoa Lư Tam Cốc 1 ngày

690,000 đ

Giá đã giảm: 40,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Du lịch Đài Loan Đài Bắc Đài Trung Cao Hùng 5 ngày 4 đêm

10,990,000 đ

Giá đã giảm: 510,000 đ

Khởi hành

13/04; 20/04

Du lịch Đà Nẵng Sơn Trà Hội An Bà Nà Hill 3 ngày 2 đêm

2,990,000 đ

Giá đã giảm: 510,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Nha Trang miền cát trắng 3 ngày 2 đêm

1,750,000 đ

Giá đã giảm: 400,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY

Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

1,699,000 đ

Giá đã giảm: 551,000 đ

Khởi hành

HÀNG NGÀY